Lỗi H19 trên điều hoà Panasonic là lỗi thường gặp sau một thời gian sử dụng, nguyên nhân thường do quạt hoặc bo mạch bị hỏng, dẫn đến thiết bị không hoạt động được và ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy tham khảo ngay cách khắc phục sau đây.

Tìm hiểu lỗi H19 trên điều hoà Panasonic là gì?

lỗi H19 trên điều hoà Panasonic

Lỗi H19 trên điều hoà Panasonic là thường gặp do quạt tản nhiệt bên trong dàn lạnh hoạt động bất thường hoặc gặp sự cố. Nếu thấy đèn báo trên dàn lạnh nhấp nháy, điều đó cho thấy điều hoà đang gặp lỗi H19. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo bảng mã lỗi của điều hoà Panasonic để xử lý hoặc tìm đơn vị sửa điều hoà hỗ trợ.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H19 trên điều hoà Panasonic

Lỗi do hỏng quạt

Nguyên nhân: Do chuột hoặc côn trùng cắn đứt cuộn điện, bị kẹt bi hay mô tơ cũng bị hỏng.

sửa lỗi H19 trên điều hoà Panasonic

Cách khắc phục: Để kiểm tra quạt có bị hỏng hay không, bạn có thể vần tay vào lồng quạt để xem nó có trơn không. Nếu quạt phát ra âm thanh rít, thì có thể quạt đã bị hỏng. Sử dụng đồng hồ để kiểm tra xem cuộn điện còn tốt hay không?

Nếu quạt bị hư hỏng nặng, bạn nên thay thế bằng một quạt mới chính hãng. Tuy nhiên, nếu bạn không có kỹ năng chuyên môn, hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa điều hoà uy tín để được giúp đỡ thay thế mô tơ chính hãng.

Lỗi do hỏng bo mạch

Nguyên nhân: Nếu quạt dàn lạnh vẫn hoạt động tốt thì khả năng bo mạch bị hỏng gần như 90%. Có thể điều hoà đã sử dụng lâu mà không được bảo trì hoặc kiểm tra định kỳ, dẫn đến tình trạng xuống cấp và hư hỏng theo thời gian. Bên cạnh đó, bo mạch có thể gặp sự cố do việc sử dụng điều hoà không đúng cách.

lỗi H19 trên điều hoà Panasonic

Cách khắc phục: Nếu muốn khắc phục vấn đề này, yêu cầu bạn phải có kiến thức kỹ thuật cao. Do đó, nếu không có kinh nghiệm về sửa chữa điện lạnh, bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ nếu thiết bị vẫn đang trong thời hạn bảo hành hoặc tìm đến trung tâm bảo hành của hãng để được giúp đỡ trong việc khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng.

Lưu ý tránh gặp lỗi H19 trên điều hoà Panasonic

Để hạn chế gặp phải lỗi H19 trên điều hoà Panasonic, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau đây:

  • Vệ sinh bụi và các chất bẩn trên thiết bị giúp cho thiết bị hoạt động tốt hơn, không gặp phải các sự cố hư hỏng.
  • Nếu có bất kỳ bộ phận nào bị hư hỏng, hãy thay thế chúng để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
  • Không nên để nhiệt độ quá thấp, điều này sẽ gây áp lực lớn cho thiết bị, dẫn đến hư hỏng.
  • Hãy lắp đặt máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo máy hoạt động tốt và không gặp phải các sự cố.
  • Bảo trì định kỳ để phát hiện và khắc phục sớm các sự cố trên điều hoà Panasonic.

Từ những thông tin trên, Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng hy vọng rằng bạn sẽ được hiểu rõ được nguyên nhân và cách sửa lỗi H19 trên điều hoà Panasonic. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0985.760.187. Chúng tôi luôn sẵn hỗ trợ bất cứ lúc nào.