Hướng dẫn cách xả nước trong bình nóng lạnh đảm bảo độ bền của thiết bị, an toàn cho người dùng, cực kỳ hiệu quả và dễ dàng. Hãy cùng Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng tìm hiểu các bước đó trong bài viết này.

Lưu ý trước khi dùng cách xả nước trong bình nóng lạnh

Tuy thao tác xả nước trong bình nóng lạnh ra ngoài khá là đơn giản nhưng để đảm bảo an toàn cho người dùng thì cần phải lưu ý 2 vấn đề sau đây:

Cách xả nước trong bình nóng lạnh

  • Ngắt hoàn toàn nguồn điện: cũng như bao thiết bị điện lạnh khác, bình nóng lạnh cũng không ngoại lệ. Bạn cần phải ngắt hoàn toàn mọi nguồn điện kết nối đến thiết bị trước khi tháo lắp, sửa chữa hoặc vệ sinh.

Nói một cách đơn giản, để đảm bảo an toàn trong quá trình xả nước bạn phải ngắt hết nguồn điện.

  • Tháo rơ-le chỉnh nhiệt: những rơ-le này phải được bạn tháo rời khỏi bình nóng lạnh. Cần làm sạch các giắc cắm ở rơ-le và ở chân sợi đốt. Để tránh tình trạng xuất hiện tia lửa điện thì đây là yếu tố quan trọng. Thông qua đó, các yếu tố có thể gây cháy nổ không tồn tại, bởi vậy trong quá trình xả nước có thể đảm bảo an toàn cho bạn.
Xem thêm:  Cách tháo bình nóng lạnh tại nhà

Cách xả nước trong bình nóng lạnh theo các bước

Bạn có thể thực hiện lần lượt cách xả nước trong bình nóng lạnh theo các bước sau đây:

Cách xả nước trong bình nóng lạnh

Bước 1: Mở gioăng của bình nóng lạnh. Mở cửa van xả nước của bình nóng lạnh (vị trí van này nằm ở dây cấp nước vào bình). Với thao tác này nước trong bình sẽ chảy hết ra ngoài.

Bước 2: Nhờ chế độ chảy nước nóng xả nước từ vòi nước sinh hoạt. Thực hiện quá trình này cho đến khi nước không còn chảy ra nữa.

Bước 3: Khóa van nước lại sau khi nước đã được xả hết. Vệ sinh súc rửa toàn bộ bình nóng lạnh. Sau khi hoàn tất thì lắp lại bình nóng lạnh. Lưu ý các thao tác quá trình lắp lại nguồn điện, nguồn cấp nước phải chính xác. Đồng thời hãy kiểm tra kỹ càng các khớp nối, các gioăng bình đúng như hiện trạng ban đầu chưa.

Bước 4: Kiểm tra lại các chức năng của bình nóng lạnh có hoạt động bình thường chưa bằng cách: bạn cần mở van nước nóng xả hết khí e trong bình ra ngoài. Tiếp đó mở van cấp nước lạnh vào để nước chảy đều ra phía đầu nóng. Trường hợp nước chảy đều, không có khí e và bọt khí hãy đóng van xả nước nóng lại và cắm điện lại.

Bí quyết bảo dưỡng bình nóng lạnh hiệu quả

Bên cạnh cách xả nước trong bình nóng lạnh thì bạn cũng nên biết được bí quyết để bảo dưỡng tốt nhất cho thiết bị. Đó là:

Xem thêm:  Cách tháo bình nóng lạnh tại nhà

Cách xả nước trong bình nước nóng lạnh

  • Không dùng nước nóng và chất tẩy rửa vì sẽ làm giảm độ bền của thiết bị bởi rủi ro ăn mòn. Chính vì thế, chỉ nên dùng nước mát để vệ sinh bình nóng lạnh và tránh dùng các dung dịch tẩy rửa.
  • Khi cọ rửa, vệ sinh cho bình nóng lạnh thì không nên dùng vật cứng, nhám, thô ráp. Bạn hãy sử dụng vải mềm để làm sạch mọi chi tiết là tốt nhất.
  • Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh thì cần phải thường xuyên bảo dưỡng định kỳ. Mốc thời gian tốt nhất để tiến hành bảo dưỡng là khoảng 6 tháng đến 1 năm. Bạn cần lưu ý hiệu quả hoạt động của bình nóng lạnh sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chất lượng nguồn nước. Nên bạn có thể linh hoạt trong việc chọn mốc thời gian bảo dưỡng phù hợp, không nên kéo dài quá lâu.

Bạn có thể tự mình tiến hành xả nước và vệ sinh với chi tiết cách xả nước trong bình nóng lạnh như trên mà không cần tìm kiếm sự trợ giúp kỹ thuật viên. Nếu bạn muốn kết hợp bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị thì hãy liên hệ đơn vị sửa bình nóng lạnh tại Đà Nẵng chuyên nghiệp để nhờ hỗ trợ.

Đánh giá