Điều hòa Casper có mấy loại là câu hỏi mà nhiều người đang có dự định mua điều hòa Casper đặt ra. Thương hiệu này có rất nhiều sản phẩm điều hòa và không phải ai cũng nắm vững những kiến thức về các loại điều hòa Casper trên thị trường. Trong bài viết này, Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại điều hòa Casper.

Điều hòa Casper có mấy loại? Tiêu chí phân loại

Theo chuyên gia, có nhiều tiêu chí khác nhau để phân loại chính xác các loại điều hoà Casper. Về cơ bản, điều hòa Casper có thể được phân theo loại công nghệ, phân theo công suất, giá cả hay kiểu dáng.

Điều hòa Casper có mấy loại

Phân loại điều hòa Casper theo công nghệ

Với những dòng điều hoà Casper phân loại theo công nghệ, người dùng có thể biết tới 2 loại điều hoà chính. Đó là điều hoà tiết kiệm điện Inverter và điều hòa thông thường (Non – Inverter):

 • Điều hòa Inverter: Là loại điều hòa sử dụng công nghệ biến tần, giúp người dùng tiết kiệm điện tới 40% khi hoạt động. Tức là bạn chỉ mất khoảng 4 nghìn đồng cho 1 đêm sử dụng điều hòa Casper Inverter.
 • Điều hòa Non – Inverter: Là loại điều hoà tiêu chuẩn, không sử dụng công nghệ Inverter. Tuy nhiên, nó vẫn có những ưu điểm như độ bền cao, chức năng làm mát cơ bản như Inverter. Nhưng đây là dòng không có công nghệ tiết kiệm điện hiện đại nên giá thành sẽ thấp hơn những dòng điều hòa công nghệ Inverter. Người dùng thường lựa chọn mua loại điều hoà này khi không sử dụng điều hòa quá nhiều.

Phân loại điều hòa Casper theo công suất

Một trong những tiêu chí phổ biến, được người dùng quan tâm nhất khi phân loại điều hòa Casper là công suất. Căn cứ vào số lượt mua ở các đại lý phân phối, bán lẻ điều hòa Casper, công suất phổ biến của dòng điều hoà này là 9000BTU, 12000BTU. Với công suất 9000BTU sẽ phù hợp với những bạn muốn sử dụng trong phòng khoảng 15m2. Còn với điều hòa công suất 12000BTU sẽ thích hợp phòng từ 15-20m2.

Điều hoà casper có mấy loại

Với các dòng điều hòa Casper công suất lớn như 18000BTU hay 24000BTU nên sử dụng ở phòng có diện tích lớn như văn phòng công ty hay phòng khách. Điều hòa Casper công suất 18000BTU sẽ hoạt động tốt nhất ở phòng khoảng từ 20 – 30 m2. Phòng có diện tích 30 – 40m2 người dùng nên sử dụng điều hòa 24000BTU.

Tìm hiểu thêm:  Cách sửa máy giặt Sharp báo lỗi C2

Phân loại điều hòa Casper theo phân khúc giá

Điều hoà Casper có mấy loại? Với những loại điều hòa Casper phân theo giá cả, người dùng thường có 2 loại lựa chọn điều hoà giá rẻ hoặc điều hoà cao cấp.

1 – Điều hòa Casper phân khúc giá rẻ:

Phân khúc giá: dưới 10.000.000 VNĐ.

Ưu điểm:

 • Có những chức năng cơ bản như AUTO, COOL, FAN,…
 • Giá cả bình dân.
 • Dễ dàng sửa chữa khi không may bị hỏng.

Nhược điểm: Điều hòa giá thấp thường là điều hòa 1 chiều hoặc điều hòa Non-inverter, không có đầy đủ các chế độ như HEAT ở điều hòa 2 chiều, không có khả năng tiết kiệm điện tốt.

Ứng dụng: Phù hợp với nhiều người dùng, đặc biệt là những người không có quá nhiều tiền hoặc những bạn ít có nhu cầu sử dụng, chỉ dùng vào những thời điểm nhất định.

2 – Điều hòa Casper phân khúc cao cấp:

Phân khúc giá: trên 10.000.000 VNĐ

Ưu điểm:

 • Thường là dòng điều hòa 2 chiều, điều hòa Inverter, có đầy đủ các chức năng của một chiếc điều hòa Casper như COOL, HEAT, AUTO, FAN, DRY,..
 • Có khả năng tiết kiệm điện cao, khả năng làm mát lớn do sử dụng những công nghệ hiện đại.
 • Tạo cảm giác thoải mái cho người dùng ngay khi vừa bật thiết bị.

Nhược điểm: Giá cả khá cao.

Ứng dụng: Phù hợp với những người dùng có kinh tế cao hơn hoặc những gia đình thường xuyên sử dụng điều hòa ở các mùa trong năm.

Bảng dưới đây sẽ cho bạn biết rõ hơn những loại điều hòa Casper theo phân khúc giá khác nhau hiện nay.

Công suất BTU Loại điều hoà Giá tham khảo
9000 BTU Điều hòa Casper 1 chiều 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ
Điều hòa Casper 2 chiều 7.000.000 – 9.000.000 VNĐ
12000 BTU Điều hòa Casper 1 chiều 7.000.000 – 10.000.000 VNĐ
Điều hòa Casper 2 chiều 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ
18000 BTU Điều hòa Casper 1 chiều 11.000.000 – 14.000.000 VNĐ
Điều hòa Casper 2 chiều 15.000.000 – 16.000.000 VNĐ
24000 BTU Điều hòa Casper 1 chiều 16.000.000 – 18.000.000 VNĐ
Điều hòa Casper 2 chiều Trên 19.000.000 VNĐ

Phân loại điều hòa Casper 1 chiều hay 2 chiều

Điều hòa Casper còn có thể phân loại theo dòng 1 chiều hoặc dòng 2 chiều.

 • Điều hòa Casper 1 chiều: Là loại điều hoà chỉ hoạt động với chức năng duy nhất là làm lạnh, thiết bị giảm nhiệt độ đến mức thấp nhất là từ 16 – 18 độ C. Loại điều hoà này được sử dụng rộng rãi ở thị trường Việt Nam, phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, thời tiết nắng nhiều.
 • Điều hòa Casper 2 chiều: Là loại điều hoà vừa có chức năng làm lạnh, tỏa khí mát vào mùa hè vừa có khả năng làm nóng, sưởi ấm khi đông đến. Người dùng có thể sử dụng tăng hoặc giảm nhiệt độ cài đặt theo ý muốn của mình. Đây là dòng điều hoà phổ biến hơn ở nhiều Bắc Việt Nam hoặc những nơi có hai mùa đông và mùa hè rõ nét.
Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn cách reset máy giặt Electrolux

điều hoà casper có bao nhiêu loại

Phân loại điều hòa Casper theo kiểu dáng

Để phân loại điều hòa Casper theo kiểu dáng, điều hoà casper có 3 loại theo nhà sản xuất sẽ phân loại treo tường, loại đứng tủ hoặc âm trần.

 • Điều hòa Casper treo tường: Đây là một loại rất phổ biến, bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở nhiều nơi. Bao gồm các bộ phận là dàn lạnh, cục nóng, đường ống đồng dạng lắp treo trên tường.
 • Điều hòa Casper tủ đứng: Loại điều hoà này còn được biết đến với các tên gọi khác như điều hoà không khí dạng tủ hay máy lạnh cây. Với thiết kế dạng tủ đứng, công suất thường lớn hơn những loại điều hoà khác. Vì vậy, sản phẩm phổ biến ở các văn phòng, nhà hàng hoặc những gia đình có diện tích phòng lớn.
 • Điều hòa Casper âm trần: Những loại điều hoà này sẽ được thiết kế theo kiểu dáng lắp chìm trong tường hoặc trần nhà. Một điểm đặc biệt của điều hoà âm trần sẽ là hệ thống bơm thoát nước thải tự động. Vì vậy, trong quá trình lắp đặt, người dùng không cần phải quan tâm vấn đề xử lý độ dốc như ở điều hoà treo tường.

Phân loại điều hòa Casper theo công nghệ khác

Một chiếc điều hòa Casper luôn được tích hợp thêm những công nghệ hay tiện ích đi kèm khác nữa. Vì vậy, có thể phân loại thành những dòng điều hoà theo công nghệ khác nhau.

Những điều hoà Casper có 5 loại phân theo công nghệ phổ biến bao gồm:

 • Điều hòa Casper có WiFi: Dễ dàng điều chỉnh bằng điện thoại. Người dùng chỉ cần sử dụng thiết bị điện thoại của mình cài đặt nhiệt độ hay các chức năng, không cần phải sử dụng điều khiển.
 • Điều hòa Casper với công nghệ làm lạnh nhanh: Tạo cảm giác thoải mái cho người dùng, nhất là vào những ngày nhiệt độ bên ngoài cao.
 • Điều hòa Casper với công nghệ bảo vệ sức khỏe: Người dùng không phải lo lắng bị các bệnh như ho, đau họng, cảm… khi ở trong phòng điều hòa quá lâu.
 • Điều hòa Casper sử dụng công nghệ với chế độ ngủ êm: Đảm bảo giấc ngủ của bạn được ngon hơn, sâu hơn. Đặc biệt là rất phù hợp với những gia đình có em nhỏ, những người thường xuyên bị khó ngủ.
 • Điều hòa Casper có các chế độ thanh lọc không khí (lọc bụi mịn, lọc Formaldehyde, lọc 3 trong 1, lọc cơ bản). Từ đó, đảm bảo đường hô hấp của bạn được an toàn khi sử dụng thiết bị.

Hướng dẫn chọn mua điều hòa Casper cho từng hộ gia đình

Từ những sự phân loại điều hoà trên, người dùng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khi mua sản phẩm điều hoà cho gia đình mình. Tuy nhiên, để có thể biết chính xác nên mua điều hoà Casper loại nào hợp nhất thì bạn hãy mua theo hướng dẫn dưới đây.

Gia đình sống ở nơi có cả vùng nóng và vùng lạnh

Những gia đình sống ở các khu vực như miền Bắc hay ở các tỉnh miền núi của Việt Nam, là những nơi có khí hậu mùa hè nóng và mùa đông lại rất lạnh nên sử dụng điều hoà Casper 2 chiều. Người dùng có thể tận dụng được hết chức năng, làm ấm và làm mát khi cần thiết, mang lại cảm giác dễ chịu nhất.

Tìm hiểu thêm:  Rã đông tủ lạnh mini: Cách xả tuyết đơn giản nhất

Gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ

Nếu trong gia đình bạn có người già hoặc em nhỏ thì hãy lựa chọn những sản phẩm có những sự tiện nghi và chăm sóc sức khỏe như điều hòa Casper 18000BTU 2 chiều. Bởi đây là dòng điều hòa có chức năng cảm biến iFeel có thể tự cảm biến nhiệt độ tự động, mang lại nhiệt độ phù hợp nhất khi sử dụng, đảm bảo nhiệt ở trong phòng và nhiệt độ cơ thể sẽ không có sự chênh lệch quá cao. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi tránh được các bệnh như ho, đau họng hay cảm lạnh.

Văn phòng hoặc hộ gia đình thường xuyên sử dụng

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại điều hoà phù hợp với văn phòng hoặc gia đình với nhu cầu sử dụng cao thì hãy mua ngay điều hòa Casper 18000BTU 2 chiều Inverter. Dòng này có khả năng tiết kiệm điện năng tới 50% so với các loại điều hòa thông thường khác và phát huy hiệu quả khi sử dụng liên tục trên 8 giờ.

Gợi ý 4 dòng điều hòa Casper được ưa chuộng nhất hiện nay

Trên thị trường, điều hòa Casper có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những nét nổi bật riêng phù hợp với những nhu cầu khác nhau của người dùng. Điều hoà casper có 4 loại được nhiều bạn lựa chọn nhất.

Phân loại Tên sản phẩm Đặc điểm nổi bật Ứng dụng Giá tham khảo
1 chiều 9000BTU Inverter Điều hòa Casper Inverter MC-09IS33 – Thiết kế hài hòa, bắt mắt. – Khả năng tiết kiệm điện cao với công nghệ I-saving. 8.990.000 VNĐ
2 chiều 12000BTU Inverter Điều hòa Casper Inverter GH – 12IS33 – Công nghệ tiết kiệm điện tối ưu I – saving. – Chế độ tự tăng thêm nhiệt độ khi ngủ tiện lợi. 13.290.000 VNĐ
1 chiều 12000BTU Non-Inverter Điều hòa Casper Non – Inverter SC – 12FS33 – Chế độ làm lạnh nhanh Turbo. – Tính năng cảm biến thân nhiệt I-Feel. – Chế độ tự làm sạch I-Clean. – Thích hợp để sử dụng ở những không gian khá lớn như phòng khác, văn phòng, nhà có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. 9.190.000 VNĐ
1 chiều 9000BTU Non-Inverter Điều hòa Casper Non – Inverter KC-09FC32 – Sử dụng động cơ máy nén cao cấp. – Trang bị lưới lọc đa chiều AirFresh đảm bảo sạch bụi bẩn trong thiết bị. – Thích hợp sử dụng trong không gian phòng không lớn, những gia đình có em bé hoặc người già. 7.590.000 VNĐ

Như vậy, với bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu điều hòa Casper có mấy loại dựa vào những phân loại về công suất, thiết kế, giá cả,… và biết nên mua điều hoà Casper loại nào phù hợp với gia đình mình. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ chọn được những sản phẩm điều hòa Casper vừa ý nhất với nhu cầu của mình.

>> Thảm khảo thêm dịch vụ của chúng tôi: sửa điều hoà uy tín tại Đà Nẵng.