Máy giặt Sharp báo lỗi C2 là lỗi thường xuất hiện. Lỗi này là lỗi gì và cách sửa chữa ra sao thì một số người dùng không có chuyên môn sẽ không biết được. Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng sẽ giúp bạn có thêm một ít kiến thức trong quá trình sử dụng và cách sửa máy giặt Sharp báo lỗi C2 sao cho hiệu quả.

Máy giặt Sharp báo lỗi C2 lỗi là gì?

Các loại máy giặt khác nhau thì mã lỗi hiển thị trên màn hình Led cũng khác nhau. Với dòng máy giặt Hitachi thì C2 có thể là lỗi cửa máy nhưng đối với dòng máy giặt Sharp báo lỗi C2 có nghĩa là máy giặt gặp phải lỗi cảm biến mức độ nước không ổn định. Lỗi cảm biến này rất ít khi xảy ra nhưng đây lại là lỗi khá nghiêm trọng. Chính vì thế, bạn phải biết được nguyên nhân và cách sửa máy giặt khi máy hiển thị lỗi C2.

Cách sửa máy giặt Sharp báo lỗi C2

Cách sửa máy giặt Sharp báo lỗi C2

Do hệ thống điện cấp cho cảm biến có vấn đề hoặc có thể do nguồn nước cấp có bất thường nào đó thì máy giặt Sharp báo lỗi C2. Đây là một lỗi nghiêm trong nên bạn không thể tự mình khắc phục nếu không có chuyên môn. Bạn có thể nhờ thợ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để khắc phục lỗi này. Nhưng nếu bạn có một ít kiến thức chuyên môn về điện lạnh thì có thể sửa lỗi này theo các bước sau:

  • Kiểm tra lại hệ thống nước cấp ra vào của máy giặt.
  • Kiểm tra hệ thống điện cấp cho cảm biến có đảm bảo an toàn không.
Tìm hiểu thêm:  Khắc phục lỗi E7 điều hoà Daikin: Hướng dẫn từ chuyên gia

Nếu phát hiện bất thường trong quá trình kiểm tra thì hãy gọi ngay cho thợ sửa chữa đến nhà để hỗ trợ.

Một số lỗi thường gặp của máy giặt Sharp

Bên cạnh lỗi máy giặt Sharp báo lỗi C2 thì bạn có thể thường xuyên gặp phải một số lỗi khác của máy giặt thương hiệu này. Cùng tìm hiểu một vài lỗi thường gặp và cách sửa chữa dưới đây có thể giúp ích được cho bạn sau này.

Cách sửa máy giặt Sharp báo lỗi C2

Máy giặt Sharp báo lỗi E1: Là lỗi nguồn cấp nước máy giặt (nước đầu vào của máy).

Cách sửa chữa: Tìm hiểu bơm nước có hoạt động hay không? Bạn hãy kiểm tra đường ống dẫn nước xem có bị tắc không nếu bơm vẫn hoạt động bình thường. Sau đó kiểm tra xem đầu lọc nước có bị cặn bám bẩn không. Nếu có thì nên vệ sinh để loại bỏ chất bẩn.

Máy giặt Sharp báo lỗi E2: Đây là lỗi do cửa máy giặt.

Cách sửa chữa: Xem thử có vấn đề gì với công tắc cửa khóa không.

Máy giặt Sharp báo lỗi E3: Hệ thống xả nước bị lỗi.

Cách sửa chữa: Hãy gọi kỹ thuật viên đến sửa chữa nếu bạn kiểm tra bơm xả nước, bộ lọc mọi thứ đều hoạt động bình thường.

Máy giặt Sharp báo lỗi E18: Lỗi nhiệt độ IPM quá cao.

Cách sửa chữa: Đối với lỗi này bạn không thể tự mình khắc phục mà hãy gọi đến dịch vụ sửa chữa nhờ hỗ trợ. Đây là lỗi khá nghiêm trọng nên cần phải khắc phục sớm nhất có thể.

Tìm hiểu thêm:  Bí quyết điều khiển chiều nóng trên điều hòa Panasonic

Máy giặt Sharp báo lỗi E19: Lỗi động cơ. Có thể là do động cơ hoạt động quá tải hoặc động cơ gặp sự cố về chất tẩy rửa.

Với lỗi máy giặt Sharp báo lỗi C2 này, chuyên viên của Dịch Vụ Điện Lạnh Đà Nẵng khuyên bạn nên liên hệ với thợ sửa máy giặt Sharp báo lỗi C2 chuyên nghiệp để khắc phục sự cố.