Bạn thắc mắc rằng đã bấm nút vắt quần áo trên máy giặt nhưng khi lấy ra vẫn còn nguyên nước. Tại sao máy giặt không vắt được? Hãy cùng Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng tìm hiểu nguyên nhân và các mẹo để khắc phục vấn đề này ngay nhé!

Tại sao máy giặt không vắt được?

Bị tắc đường ống dẫn nước vào máy giặt

Thông thường máy giặt sẽ giặt sơ quần áo tại nước giặt đầu tiên rồi tiếp tục bơm nước để giặt cho hết chu kỳ còn lại. Nếu ống bị tắc không có nước đầu vào, máy sẽ tự động dừng lại ở bước giặt đầu tiên và cũng không thực hiện vắt khô quần áo.

Cách khắc phục: Việc đơn giản nhất chính là kiểm tra lại đường ống và van cấp nước xem có bị tắc nghẽn chỗ nào hay không, đồng thời lưu ý làm vệ sinh tại bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước nếu phát hiện bị bám nhiều cặn bẩn.

nguyên nhân máy giặt không vắt được

Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn

Là nơi để nước xả ra từ lồng giặt nên nếu ống xả hay van xả bị tắc nghẽn thì nước sẽ bị đọng lại trong lồng giặt, khiến cho máy không thể tiến hành vắt quần áo.

Tìm hiểu thêm:  Lưới lọc bụi máy lạnh: Phân loại và cách vệ sinh hiệu quả

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra xem mình đã bỏ ống xả xuống chưa, ống xả có bị gấp khúc hay bị kẹt thứ gì bên trong hay không. Nếu đã kiểm tra mà không phát hiện gì về ống xả, thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ ngay nhé.

Lý do khiến máy giặt không vắt được

Đóng nắp máy giặt không kỹ

Một trong những lỗi khiến cho máy giặt không vắt mà chúng ta hay phạm phải đó là không đóng kín cửa (nắp) máy giặt. Nhằm bảo vệ an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, nên các nhà sản xuất chỉ cho phép thực hiện máy vắt khi cửa đã được đóng kín.

Cách khắc phục: Khi hoàn tất việc chuẩn bị cho một lần giặt, bạn nên lưu ý kiểm tra lại việc đóng kín cửa máy giặt nhé.

Cách khắc phục máy giặt không vắt được

Dây đai hoặc động cơ máy giặt bị hỏng

Đối với những dòng máy giặt có sử dụng dây curoa (máy giặt thường), sau một thời gian sử dụng, thì  dây curoa sẽ bị giãn và có thể tuột ra khỏi động cơ, tệ hơn nữa là bị đứt, khiến cho máy không thể thực hiện quay, vắt. Nếu bạn đang sử dụng máy giặt loại này, bạn có thể tự thực hiện thay dây curoa cho máy.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt truyền động trực tiếp thì có thể là do chúng bị hư hỏng động cơ. Lúc này, bạn nên gọi trung tâm bảo hành, sửa chữa đến để kiểm tra bên trong là tốt nhất, đồng thời đảm bảo an toàn cho mình.

Tìm hiểu thêm:  Cách sửa điều hoà thổi ra hơi nóng

tại sao máy giặt không vắt được

Lỗi chương trình cài đặt trong máy giặt

Đây là trường hợp rất hiếm khi xảy ra. Có thể là lỗi do nhà sản xuất nhưng cũng có thể do bạn đã vô tình đặt các thiết bị có từ tính như điện thoại, nam châm lên bảng điều khiển nơi đặt bộ nhớ chương trình của máy giặt (thường gặp ở máy giặt cửa trên) khiến cho chương trình bị lỗi.

Cách khắc phục: Bạn cần liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành, chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ khôi phục lại chương trình nhé!

Lỗi máy giặt không vắt được

Quần áo giặt bị quá tải

Quần áo không được đặt cân đối hoặc quá tải có thể là lý do tại sao máy giặt không vắt được. Mỗi loại máy giặt đều có khối lượng tải trọng riêng, nhưng đôi khi trong quá trình giặt giũ người dùng không để ý đến khối lượng và cho quần áo vào quá nhiều so với khối lượng cho phép cũng như đặt không cân đối, bị lệch sang một bên dẫn đến lồng giặt không thực hiện được quá trình vắt.

Cách khắc phục: Người dùng nên chú ý cho quần áo vào máy giặt với khối lượng phù hợp và đặt cân đối để tránh áo quần bị quấn gây nghẽn máy giặt.

nguyên nhân làm cho máy giặt không vắt được

Đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng

Máy giặt không vắt có thể do vị trí đặt máy giặt không được bằng phẳng. Khi máy giặt bị nghiêng không những làm cho máy không thực hiện vắt được mà còn có thể phát ra tiếng kêu to khi trong quá trình hoạt động.

Tìm hiểu thêm:  Máy giặt Toshiba báo lỗi EC6 là gì? Cách khắc phục hiệu quả

Cách khắc phục: Kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt nếu thấy mặt phẳng không cân bằng thì di chuyển thiết bị đến chỗ khác hoặc chêm để đảm cho máy giặt được cân bằng. Còn có thể do chân đế của máy bị rỉ sét, bạn nên kiểm tra nếu có thì thực hiện hàn lại chỗ bị gỉ để tạo sự cân bằng cho máy.

Tại sao máy giặt không vắt được

Lưu ý khi sửa máy giặt không vắt

Khi tiến hành thực hiện việc tìm lý do tại sao máy giặt không vắt được, bạn cần lưu ý gỡ bỏ hết các dây cắm điện. Việc này rất quan trọng bởi nó đảm bảo an toàn cho người sửa trong suốt quá trình kiểm tra. Ngoài ra, nếu đã loại trừ những nguyên nhân máy giặt không vắt trên, bạn cần mang đến những chỗ sửa uy tín hoặc cơ sở bảo hành. Bạn không nên quá cố gắng trong việc tự sửa chữa nếu nó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn bởi nó có thể khiến tình trầm trọng thêm.

Trên đây là một vài nguyên nhân giải đáp thắc mắc” Tại sao máy giặt không vắt được?” mà bạn có thể kiểm tra và thực hiện tại nhà. Chúng tôi hy vọng rằng với những cách khắc phục đơn giản này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công!