Một số cách sử dụng điều hoà tiết kiệm điện mà bạn có thể áp dụng trong mua hè sắp đến để tránh chi phí tăng cao. Bạn hãy nên sử dụng các cách này dù đang sử dụng điều hòa Inverter hay NonInverter.

Cách sử dụng điều hoà tiết kiệm điện

Hạn chế bật tắt điều hoà liên tục

Cách sử dụng điều hoà tiết kiệm điện là bạn nên hạn chế việc bật tắt điều hoà liên tục. Điều hoà của bạn sẽ tiêu hao năng lượng điện cực kỳ lớn mỗi khi máy khởi động trở lại. Bạn có thể tăng nhiệt độ điều hòa trong phòng lên nếu như phải đi ra ngoài một thời gian và sau khi quay về bạn có thể tuỳ chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Sử dụng chế độ Dry trên điều khiển

Cách sử dụng điều hoà tiết kiệm điện

Thường thì người dùng hay sử dụng chức năng Cool (chế độ làm mát) trên điều hoà nhưng theo các chuyên gia khuyên bạn hãy sử dụng chế độ Dry (Chế độ làm giảm độ ẩm). Hiệu suất tiêu thụ điện của bạn sẽ giảm đi 10 lần khi sử dụng chế độ Dry thay cho chế độ Cool. Bên cạnh đó, việc sử dụng chế độ Dry trên điều hoà sẽ giúp người dùng giảm được nguy cơ cao bị sốc nhiệt trong mùa hè nóng bức.

Tìm hiểu thêm:  Nên mua tủ mát 1 cánh hay 2 cánh?

Không nên bật điều hoà liên tục 24 giờ

Việc điều hoà hoạt động liên tục 24 giờ không chỉ dẫn đến việc quá tải cho thiết bị mà còn làm ngốn rất nhiều điện của gia đình bạn. Nếu sử dụng liên tục 24 giờ thì việc chi phí điện nhà bạn tăng cao là không có gì lạ. Bạn nên sử dụng điều hoà hợp lý, bật tắt trong thời gian hợp lý.

Sử dụng chức năng hẹn giờ tắt trên điều hoà

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Bạn phải biết cách tận dụng tối đa chức năng hẹn giờ trên điều hoà. Để tận dụng hợp lý bạn nên cài đặt giờ tắt cho điều hoà vào ban đêm. Bởi nhiệt độ ở thời điểm này sẽ giảm xuống mát mẻ hoặc có khi sẽ se se lạnh. Chính vì thế, ở thời điểm này tắt điều hoà là hợp lý, vì vừa tiết kiệm điện năng và vừa đảm bảo an toàn cho sức khoẻ gia đình bạn.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để tránh tiêu hao quá nhiều điện năng. Bạn không nên để nhiệt độ quá thấp vì vừa không đảm bảo sức khoẻ vừa lãng phí điện. Nhiệt độ bên trong phòng bạn không nên để chênh lệch quá thấp so với bên ngoài. Mức nhiệt độ phù hợp chuyên gia khuyên dùng là khoảng từ 26 đến 27 độ.

sử dụng điều hoà tiết kiệm điện

Ngoài các cách sử dụng điều hoà tiết kiệm điện trên thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Tránh không để cho các vật dụng trong phòng cản gió từ điều hòa thổi ra.
  • Đảm bảo các khe hở phải được bít kín.
  • Vệ sinh và bảo dưỡng điều hoà theo định kỳ.
  • Bạn có thể kết hợp sử dụng điều hoà cùng với quạt để không cần hạ quá thấp nhiệt độ điều hoà.
  • Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng khiến nhiệt độ phòng nóng hơn gây tiêu hao năng lượng nhiều hơn.
Tìm hiểu thêm:  Nguyên nhân và cách xử lý điều hòa bị chảy nước

Hy vọng với những cách sử dụng điều hoà tiết kiệm điện trong bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích được cho gia đình bạn để có thể giảm thật nhiều chi phí tiền điện cho mỗi tháng.

Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng đơn vị mua bán, sửa chữa điều hoà uy tín, chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn và khắc phục sự cố nhanh chóng.