Máy giặt bị lỗi chương trình, chương trình chạy không đúng như yêu cầu là lỗi không quá phổ biến nhưng trong quá trình sử dụng đôi khi cũng xảy ra khiến cho các khâu giặt giũ của các chị em nội trợ bị gián đoạn. Vậy máy giặt bị lỗi chương trình phải làm gì, cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân máy giặt bị lỗi chương trình

Cách sửa máy giặt bị lỗi chương trình

  • Máy giặt bị lỗi chương trình là do côn trùng chui vào trong gây hỏng IC của thiết bị.
  • Do đặt máy giặt trong môi trường ẩm thấp như phòng vệ sinh, phòng tắm những nơi mưa dễ hắt vào làm mạch bị ẩm.
  • Máy giặt sử dụng quá lâu không được bảo trì. Theo các chuyên gia thì liên tục sử dụng máy giặt từ 5 năm trở lên nếu không được bảo trì theo định kỳ thì máy rất dễ bị loạn chương trình.
  • Bộ đồng bộ hóa điều khiển hỏng.
  • Mạch điều khiển hỏng.

Máy giặt bị lỗi chương trình phải làm sao?

Máy giặt bị lỗi chương trình nguyên nhân phần lớn gây ra đều có liên quan đến vi mạch, mạch điều khiển. Chính vì thế bạn không thể tự sửa chữa khi máy giặt gặp lỗi. Bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ từ đội ngũ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thêm:  Cách kiểm tra bảng trị số Sensor máy lạnh và hướng khắc phục

sửa máy giặt bị lỗi chương trình

Bạn có thể liên hệ với Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng chúng tôi để được hỗ trợ. Tại đây chúng tôi sở hữu các thiết bị hiện đại, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm, có thể sửa chữa được nhiều loại máy giặt bị loạn chương trình. Ngoài ra chúng tôi còn chính sách hậu bảo hành nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Dịch vụ mà chúng tôi đem lại chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng. Với chất lượng dịch vụ tốt và giá cả hợp lý chúng tôi chắc chắn bạn sẽ gọi cho chúng tôi vào những lần sau.

Một số lỗi thường gặp trên máy giặt

Máy giặt không vắt: Kiểm tra quần áo có bị dồn về một bên ở trong lồng giặt không, xem đã đóng cửa máy giặt kỹ hay chưa. Nếu chưa hãy thực hiện lại cho đúng để máy hoạt động.

máy giặt bị lỗi chương trình

Máy giặt xả nước quá lâu: Kiểm tra lại đường ống xả nước, hãy thông ống và vệ sinh sạch sẽ.

Máy giặt không xả nước ra ngoài: Để khắc phục sự cố bạn cần điều chỉnh lại vị trí ống dẫn, hạ thấp ống dẫn và thường xuyên vệ sinh định kỳ.

Nước không chảy vào thùng giặt: Hãy kiểm tra áp lực nước, kiểm tra xem đường ống có bị gấp khúc không ở vị trí nào không và đồng thời thực hiện vệ sinh lại lưới kim loại nếu thấy quá bẩn.

Tìm hiểu thêm:  Tổng hợp bảng mã lỗi máy lạnh Hitachi nội địa

Khi máy giặt bị lỗi chương trình hoặc các lỗi mà bạn không thể can thiệp được cách tốt nhất là bạn hãy liên hệ với thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng chuyên nghiệp để khắc phục sự cố. Bạn không nên cố gắng tự sửa chữa kẻo không khéo lại hư hỏng nặng hơn.