Khi kết thúc chu trình giặt kết thúc, bất kỳ loại máy giặt nào nước cũng được xả hết. Vậy khi máy giặt giặt xong mà không thoát được nước thì chắc chắn máy đang gặp lỗi. Vậy cách xả nước máy giặt Aqua như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Hướng dẫn cách xả nước máy giặt Aqua

5 bước thực hiện cách xả nước trong máy giặt Aqua rất đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả:

cách xả nước máy giặt Aqua

Bước 1: Kiểm tra đường ống cống và đường ống thoát nước của máy giặt. Nếu nghi ngờ hoặc phát hiện có vấn đề thì bạn hãy tháo ống thoát nước ra, sau đó xem xét đường ống có vật gì lạ gây nên tình trạng tắc nghẽn không và lấy ra nếu có.

Bước 2: Lắp đặt lại đường ống vào đúng vị trí ban đầu. Lưu ý phải đặt đường ống nước thẳng, tránh đặt ống gấp khúc gây tắc nghẽn nước. Các khâu tháo lắp bạn cần lưu ý phải thực hiện đúng kỹ thuật, nếu không biết bạn có thể xem kỹ hướng dẫn trong sách có kèm theo máy giặt lúc mới mua.

Bước 3: Mở nước vào máy giặt để thiết bị vận hành ở chế độ vắt hay xả. Bạn đã xử lý thành công nếu thấy nước thoát bình thường. Tiếp tục thực hiện tiếp bước 4 trong cách xả nước máy giặt Aqua nếu nước vẫn không thoát được.

Xem thêm:  Vì sao máy giặt Samsung báo lỗi OE? Cách sửa thế nào?

Bước 4: Tìm kiếm và kiểm tra máy bơm đặt ở trong máy giặt. Đến khi phát hiện một miếng nhựa hình bầu dục ở giữa thì bạn hãy xoay nó ngược theo chiều kim đồng hồ để tháo miếng nhựa ra. Dọn sạch rác bẩn hoặc sợi vải bị bám kín phía trong máy bơm (nếu có) rồi đưa miếng nhựa lại giống như ban đầu, nhớ tiến hành đúng kỹ thuật nhé.

Bước 5: Sau khi lắp hoàn tất hãy thực hiện lại bước 3 một lần nữa. Nếu nước đã được xả hết nghĩa là bạn đã khắc phục thành công, nhưng nếu không thoát được thì có thể máy giặt đã bị sự cố trong phần linh kiện. Lúc này bạn nên liên hệ thợ sửa máy giặt tại nhà để nhờ hỗ trợ.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt Aqua

Máy Aqua trong quá trình sử dụng ngoài lỗi không thoát nước còn phát sinh nhiều lỗi khác, có thể kể đến như:

cách xả nước máy giặt Aqua

  • Thời gian giặt quá lâu. Thiết bị sẽ giặt lâu hơn bình thường do tỉ lệ cấp nước dưới 151/phút.
  • Nước chảy ra ngoài khi sử dụng lần đầu tiên, lúc máy giặt lắp đặt hoặc thay đổi ống xả nước máy giặt. Lỗi này nguyên nhân gây nên có thể là do nước đọng lại từ khâu kiểm tra máy giặt.
  • Do nguồn nước cấp bị gỉ sét.
  • Do nhiệt độ nước giặt quá thấp hoặc có thể cho quá nhiều bột giặt trong một lần giặt làm bột giặt còn dính lại trên áo quần.
  • Do đồ giặt bị dồn về một phía, không cân bằng nên máy cấp nước trong lúc thực hiện tiến trình vắt.
Xem thêm:  Máy giặt inverter là gì? Có những tính năng vượt trội gì?

Bạn có thể thực hiện thao tác theo các bước hướng dẫn cách xả nước máy giặt Aqua trong bài viết này nếu máy không xả hết nước. Trong trường hợp bạn không thể tự mình sửa chữa được hoặc máy giặt gặp các sự cố khác thì hãy liên hệ với Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng của chúng tôi qua hotline 0985.760.187 để nhận được hỗ trợ.

Đánh giá