Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi F95 điều hòa Panasonic. Nếu bạn đang gặp phải sự cố này, có thể bạn không biết đây là lỗi ở phần nào của điều hòa. Tuy nhiên, sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu được nguyên nhân gây ra sự cố này và có thể sửa chữa điều hòa của mình một cách dễ dàng.

Lỗi F95 điều hòa Panasonic là gì?

Lỗi F95 điều hòa Panasonic là một sự cố rất phổ biến trên các dòng điều hòa hãng này, đặc biệt là trên các dòng điều hòa inverter của Panasonic, khi nhiệt độ của bộ phận dàn nóng vượt quá giới hạn cho phép. Khi đó, điều hòa sẽ cảnh báo lỗi F95 để người dùng kịp thời phát hiện và khắc phục sự cố.

Lỗi F95 điều hòa Panasonic

Cách kiểm tra lỗi F95 điều hòa Panasonic

Để kiểm tra lỗi F95 điều hòa Panasonic, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sử dụng một cây que nhỏ, nhấn và giữ nút CHECK trên bảng điều khiển trong vòng 5 giây cho đến khi remote hiển thị “- -“.

Tìm hiểu thêm:  Tủ lạnh bị thủng ngăn đá có sao không? Nguyên nhân và cách sửa

Bước 2: Hướng remote về phía điều hòa và nhấn nút TIMER hướng mũi tên lên hoặc xuống. Khi đó, điều khiển sẽ hiển thị tuần tự các mã sự cố trên màn hình. Nếu điều hòa gặp sự cố, đèn báo POWER trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy một lần và kèm theo tiếng bíp liên tục trong 4 giây để xác nhận sự cố. Sau đó, mã sự cố sẽ được báo trên màn hình điều khiển.

Bước 3: Nhấn và giữ nút CHECK trong 5 giây để tắt chế độ tìm kiếm sự cố hoặc đợi 20 giây để chế độ này tự động tắt.

Bước 4: Nhấn nút AC RESET trên điều khiển từ xa để xoá lỗi tạm thời. Để đảm bảo rằng lỗi đã được xoá, bạn hãy thực hiện lại các bước phát hiện lỗi và thực hiện lại hai bước đầu tiên. Nếu bộ nhớ không lưu trữ lỗi nào, điều hòa sẽ phát ra âm thanh báo động và hiển thị mã lỗi 00H.

cách kiểm tra Lỗi F95 điều hòa Panasonic

Nguyên nhân và cách sửa lỗi F95 điều hoà Panasonic

Do dàn nóng tắc bụi, không được vệ sinh thường xuyên

Nguyên nhân: Dàn nóng điều hoà thường được đặt ở ngoài trời cho thông thoáng nên cũng dễ bám bụi hơn. Do đó, nếu bạn không vệ sinh dàn nóng thường xuyên chúng có thể bị tắc bụi gây cản trở việc lưu thông khí nóng ra bên ngoài và điều hoà sẽ gặp lỗi F95.

nguyên nhân Lỗi F95 điều hòa Panasonic

Cách xử lý: Bạn hãy tiến hành vệ sinh dàn nóng sạch sẽ hoặc liên hệ trung tâm bảo trì, vệ sinh điều hòa tại nhà để khắc phục lỗi F95.

Tìm hiểu thêm:  Rã đông tủ lạnh mini: Cách xả tuyết đơn giản nhất

Do cục nóng không thoát nhiệt được

Nguyên nhân: Do vị trí lắp đặt điều hòa không phù hợp, thợ đã lắp cục nóng ở vị trí chật hẹp hoặc đặt nhiều cục nóng ở gần nhau nên khiến cho hơi nóng từ cục nóng không thể thoát nhiệt ra ngoài, làm cho điều hòa sẽ báo lỗi F95.

Cách xử lý: Bạn hãy thử di chuyển cục nóng đến một vị trí khác thông thoáng hơn, rộng rãi hơn. Nếu bạn có điều kiện thì hãy lắp thêm bộ chia gió cho điều hòa để khắc phục lỗi này.

Do quạt dàn nóng gặp sự cố

Nguyên nhân: Bởi vì quạt dàn nóng bị hỏng hoặc bộ phận quạt bị hỏng nên không hoạt động hoặc hoạt động kém, gây ra lỗi F95.

Cách xử lý: Bạn nên kiểm tra xem quạt dàn nóng của điều hòa có hoạt động bình thường hay không và nếu bị hỏng, hãy thay thế bộ phận quạt mới cho máy điều hòa.

Do lỗi cảm biến dàn nóng

Nguyên nhân: Vấn đề là do cảm biến dàn nóng bị lỗi.

cách sửa Lỗi F95 điều hòa Panasonic

Cách xử lý: Đối với lỗi này, bạn không nên tự ý kiểm tra và sửa chữa điều hoà tại nhà mà cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng đáng tin cậy để kiểm tra và thay thế cảm biến mới cho dàn nóng.

Trên đây là bài viết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F95 điều hoà Panasonic một cách đơn giản. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công trong việc khắc phục lỗi này!