Nếu bạn muốn làm quần áo khô nhanh chóng mà trời không có nắng, nhưng không biết cách thì đừng lo lắng, hãy cùng Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng tìm hiểu mẹo làm quần áo khô nhanh hơn bằng máy sấy quần áo trong bài viết này nhé!

Mẹo làm quần áo khô nhanh hơn với máy sấy

Hãy đặt khăn khô, sạch vào trong máy sấy

Để làm quần áo khô nhanh hơn, bạn có thể cho khăn khô vào máy sấy cùng với quần áo ướt. Việc này giúp cho quần áo hút ẩm và rút ngắn thời gian sấy khô. Nhiều gia đình hiện nay đã sử dụng phương pháp này.

Mẹo làm quần áo khô nhanh hơn

Tuy nhiên, bạn cần tránh để khăn ẩm trong thời gian dài vì điều này có thể làm máy sấy hoạt động không hiệu quả và kéo dài thời gian sử dụng của máy. Thay vào đó, bạn nên lấy khăn ra và treo khô, trong khi chờ đợi quần áo được sấy khô hoàn toàn.

Dùng bóng Tennis đặt vào máy sấy

Bóng tennis có tác dụng hút ẩm từ quần áo, điều này sẽ giúp tăng tốc độ quá trình sấy khô quần áo. Khi bóng đập vào quần áo, sẽ giúp thời gian làm khô quần áo diễn ra nhanh hơn.

Xem thêm:  Tổng hợp mã lỗi máy sấy Electrolux: Danh sách đầy đủ các mã lỗi

cách làm quần áo khô nhanh hơn

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý khi đặt bóng tennis vào quần áo ướt vì quần áo có thể bị dây màu từ thuốc nhuộm neon trên bóng làm loang màu. Bạn có thể thay thế bằng bóng quần vợt màu trắng để tránh loang màu lên quần áo.

Trước khi đặt vào máy sấy hãy vắt khô quần áo

Làm khô quần áo bằng một số phương pháp khác nhau có thể giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng. Việc vắt khô quần áo trước khi sấy sẽ giúp giảm lượng nước trên quần áo, từ đó làm cho quá trình sấy trên máy nhanh hơn đối với quần áo ướt.

Do đó, nếu bạn cần làm quần áo khô nhanh chóng với số lượng lớn, hãy sử dụng chức năng vắt lần thứ hai trên máy giặt trước khi sấy. Mặc dù việc này sẽ tốn thêm vài phút, nhưng nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian sấy khô đáng kể.

cách làm quần áo khô nhanh hơn

Ngoài ra, nếu lượng quần áo quá nhiều, bạn có thể chia thành nhiều lô để giặt và sấy, tránh tình trạng quá tải máy và gây hư hại cho vải. Điều này sẽ không chỉ làm cho máy hoạt động bền bỉ hơn mà còn giúp quần áo của bạn luôn được giặt sạch và khô ráo.

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì máy sấy quần áo

Người dùng nên thường xuyên có kế hoạch kiểm tra và bảo trì và sửa máy sấy quần áo, có thể là hàng tháng một lần để phát hiện sớm các lỗi và xử lý ngay để tránh ảnh hưởng sau này cho máy.

Xem thêm:  Tổng hợp mã lỗi máy sấy Electrolux: Danh sách đầy đủ các mã lỗi

Hơn nữa, bạn cần làm sạch bụi, bẫy xơ vải ở phía sau và dưới máy, và làm sạch các chất bẩn tích tụ trên lỗ thông hơi bên ngoài. Bên cạnh đó, bạn cần loại bỏ bụi bẩn hoặc các vật dụng kẹt trong máy sấy để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy.

làm quần áo khô nhanh

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin chia sẻ về cách làm quần áo khô nhanh hơn bằng máy sấy quần áo sẽ hữu ích cho bạn trong việc sử dụng máy. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ bảo trì sửa chữa máy sấy tại Đà Nẵng hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0985.760.187.

Đánh giá