Trong quá trình sử dụng điều hoà thì người dùng sẽ thường gặp các lỗi như: làm lạnh kém, bị rỉ nước,… Và điều hoà thổi ra hơi nóng là một trong những lỗi thông dụng nhất. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Cách sửa điều hoà thổi ra hơi nóng

Lốc điều hoà bị hư hỏng

sửa điều hoà thổi ra hơi nóng

Lốc điều hoà là bộ phận quan trọng của thiết bị, khi bị hư hỏng sẽ khiến cho thiết bị ngừng hoạt động. Khi lốc điều hoà bị hư sẽ có những triệu chứng như: nhiệt độ bất ổn định, dàn nóng ngắt liên tiếp, điều hoà thổi ra hơi nóng, phát ra tiếng ồn khi thiết bị hoạt động,… Đối với trường hợp này bạn không thể tự sửa chữa được, bạn cần liên hệ thợ sửa điều hoà tại Đà Nẵng để được hỗ trợ.

Bộ phận bên trong điều hoà không hoạt động

Do bộ phận bên trong của điều hoà bị trục trặc nên ảnh hưởng và làm cho điều hoà thổi ra hơi nóng. Bạn có thể tháo nắp dàn lạnh và dùng đèn pin để kiểm tra bên trong. Sử dụng tay chạm vào đường ống dẫn khí, nếu bạn cảm thấy lạnh thì chứng tỏ chúng bị đóng băng. Nếu bạn gặp phải tình huống này hãy bật điều hoà ở chế độ quạt gió và mở cửa phòng cho thoáng để tuyết tan nhanh hơn.

Xem thêm:  Khắc phục lỗi E7 điều hoà Daikin: Hướng dẫn từ chuyên gia

Điều hoà hết gas

Cách sửa điều hoà thổi ra hơi nóng

Việc điều hoà thổi ra hơi nóng có thể là do thiết bị hết gas. Khi điều hoà hết gas sẽ làm thiết bị không tỏa ra hơi mát và nếu không thay gas kịp thời có thể làm hư hỏng các thiết bị khác. Đối với trường hợp này bạn nên liên hệ với đơn vị Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng để được hỗ trợ. Với thiết bị điều hoà cần được thay gas theo định kỳ, 6 tháng một lần.

Bộ lọc điều hoà quá bẩn

Quá trình sử dụng điều hoà quá lâu thường bụi bẩn, nấm mốc sẽ bám vào bộ lọc của thiết bị, ảnh hưởng đến khí lạnh thoát ra chậm hoặc không thể thoát ra. Điều này có nghĩa là đường ống bị đóng tuyết do khí lạnh được giữ lại trong đường ống và có thể ngừng hoạt động khiến cho điều hoà thổi ra hơi nóng. Với trường hợp này bạn có thể vệ sinh bộ lọc điều hoà hoặc có thể thay mới bộ lọc nếu như đã quá cũ.

điều hoà thổi ra hơi nóng

Bạn nên sử dụng chế độ quạt gió sau khi vệ sinh bộ lọc hoặc thay mới. Bởi do khí lạnh không thể thoát ra ngoài và còn lại trong đường ống gây đóng tuyết.

Cầu chì bị hỏng

Cầu chì trên bộ lọc có thể bị rơi ra trong quá trình điều hoà hoạt động. Vì vậy bạn hãy rút phích cắm và kiểm tra xem thử cầu chì còn hoạt động hay không. Bạn hãy thay mới nếu cầu chi bị hư. Cầu chì chính là tấm màu bạc nằm ở bên trong máy.

Xem thêm:  So sánh ưu nhược điểm của điều hòa Casper và Daikin

Chọn sai chế độ điều khiển trên điều hoà

Bất kỳ điều hoà nào cũng có các chế độ như Cool (làm lạnh), Dry (hút ẩm), Fan (quạt gió). Bình thường bạn sẽ sử dụng chế độ Cool để làm lạnh cho căn phòng nhưng bạn chọn nhầm chế độ Dry thì thiết bị chỉ hút ẩm cho căn phòng hoặc chế độ Fan chỉ quạt hoạt động.

Với một vài nguyên nhân và cách sửa điều hoà thổi ra hơi nóng trên đây hy vọng sẽ giúp ích được cho gia đình bạn. Nếu bạn không thể tự khắc phục được thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0985.760.187 để được trợ giúp. Chúng tôi luôn sẵn sàng khi bạn cần giúp đỡ.

Đánh giá