Trong quá trình sử dụng thì điều hoà bị chảy nước là vấn đề mà hầu hết mọi người đều gặp phải. Việc này có thể ảnh hưởng và gây nên một số phiền toái đến bạn. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Các nguyên nhân khiến điều hòa bị chảy nước

Hiện tượng điều hòa bị chảy nước có rất nhiều nguyên nhân gây nên nhưng cơ bản nhất vẫn là do các nguyên nhân sau đây.

điều hòa bị chảy nước

  • Gặp sự cố máng thoát nước bị nứt, vỡ

Nếu điều hoà nhà bạn bị chảy nước rất nhiều có khả năng là do máng thoát nước bị hỏng. Có thể là do sử dụng lâu ngày, do va đập hoặc nguyên nhân nào đó khiến cho máng thoát nước có vết nứt khiến cho điều hoà bị chảy nước ở dàn lạnh.

  • Dàn lạnh không được bảo quản theo định kỳ

Nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng điều hòa bị chảy nước là do không bảo dưỡng dàn lạnh theo định kỳ. Quá trình sử dụng điều hoà lâu dài, dàn lạnh sẽ bị bụi bẩn bám vào rất nhiều gây nên hiện tượng rỉ nước, chảy nước ra bên ngoài.

  • Sai sót khi lắp đặt điều hoà

Có đôi khi bạn lắp đặt điều hoà nhưng gặp phải thợ không có nhiều kinh nghiệm hoặc mới vào nghề. Vì lắp đặt ống thoát nước không có độ dốc khiến cho bị đọng lại và chảy ngược vào trong. Hoặc lắp đường ống quá dài mà không có lỗ thông gió nên dẫn đến hiện tượng điều hòa bị chảy nước.

  • Điều hòa bị thiếu gas
Xem thêm:  Giải mã lỗi EC điều hòa Casper - Nguyên nhân và cách sửa

Điều hoà bị thiếu gas có thể dẫn đến hiện tượng đóng tuyết trong dàn lạnh làm cho thiết bị không đảm bảo độ nóng và làm đá tan chảy qua máng hứng rồi chảy tràn ra ngoài.

nguyên nhân điều hòa bị chảy nước

Cách xử lý điều hòa bị chảy nước

Bạn cần phải tìm ra nguyên nhân chính xác khi thấy điều hoà nhà mình xảy ra các hiện tượng chảy nước, rò rỉ nước. Tiếp đó là tìm phương pháp hợp lý để khắc phục sự cố. Một số phương pháp xử lý điều hoà bị chảy nước mà bạn có thể tham khảo.

cách xử lý điều hòa bị chảy nước

Nếu điều hòa bị chảy nước do bụi bẩn bám dàn lạnh thì bạn cần phải vệ sinh dàn lạnh sạch sẽ để giảm bớt lượng bụi bẩn và nấm mốc. Và để tránh gặp phải tình trạng này thì bạn nên vệ sinh điều hoà theo định kỳ 6 tháng một lần.

Trường hợp ống thoát nước không có độ dốc thì bạn kiểm tra và tạo độ nghiên cho đường ống để tránh nước đọng lại và chảy ngược vào trong. Nếu gặp sự cố do máng thoát nước bị nứt, vỡ thì bạn cần dán lại hoặc thay mới là được.

Còn trường hợp điều hoà bị thiếu gas hoặc ống gas bị hở thì bạn nên liên hệ với thợ sửa điều hoà chuyên nghiệp để nhờ hỗ trợ.

Đây đều là những nguyên nhân và cách xử lý điều hòa bị chảy nước thường gặp trong quá trình sử dụng. Hy vọng nó sẽ mạng lại hiệu quả giúp bạn khắc phục được sự cố. Và để thiết bị nhà bạn có thể hoạt động lâu bền và hiệu quả hơn hãy thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh điều hoà theo đúng định kỳ.

Xem thêm:  Cách sửa điều hoà thổi ra hơi nóng

Hãy liên hệ với Dịch Vụ Điện Lạnh Đà Nẵng khi bạn cần hỗ trợ sửa chữa điều hoà nhé.

Đánh giá