Lỗi H16 trên điều hoà Panasonic gây ra sự lo lắng cho nhiều người dùng. Nhưng đừng quá lo lắng, hãy cùng xem qua bài viết dưới đây của chúng tôi để biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé!

Lỗi H16 trên điều hoà Panasonic

Lỗi H16 trên điều hoà Panasonic theo nhà sản xuất công bố trên thị trường thì nguyên nhân lỗi này là do dòng tải điện máy nén quá thấp. Tuy nhiên, việc xác định chính xác điều hoà có gặp phải lỗi H16 rất khó do thiết bị không được trang bị màn hình hiển thị, mà chỉ báo hiệu thông qua đèn Timer nhấp nháy.

lỗi H16 trên điều hoà Panasonic

Nguyên nhân gây nên lỗi H16 trên điều hoà Panasonic

Có một số nguyên nhân gây ra lỗi H16 trên điều hoà Panasonic bao gồm:

  • Dòng tải điện của máy nén quá thấp là nguyên nhân chính.
  • Điều hoà hết gas hoặc thiếu gas.
  • Máy nén bị hỏng hoặc gặp sự cố.
  • Bo mạch cục nóng bị lỗi.
  • Điện áp cung cấp cho điều hoà không đủ mạnh.

Cách sửa lỗi H16 trên điều hoà Panasonic

Trước khi bắt đầu tiến hành quy trình khắc phục lỗi, bạn cần lưu ý kiểm tra và vệ sinh tổng quát cho máy lạnh trước đó. Sau đó, bạn có thể tiếp tục thực hiện các bước kế tiếp.

Tìm hiểu thêm:  Cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy

Bước 1: Kiểm tra lượng gas

Kiểm tra lượng gas của điều hoà để xác định nếu thiết bị nhà bạn bị thiếu gas hoặc hết gas, dẫn đến việc thiết bị báo lỗi H16.

Để khắc phục lỗi này, việc đơn giản là bổ sung thêm gas cho điều hoà. Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức chuyên môn, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên viên kỹ thuật để giúp bạn sửa lỗi.

lỗi H16 điều hoà Panasonic

Bước 2: Kiểm tra block máy nén điều hoà

Trong trường hợp bạn đã bổ sung hoặc thay thế khí gas, nhưng thiết bị vẫn báo lỗi, thì có thể máy nén đã gặp sự cố và hỏng.

Nếu máy nén hoạt động bình thường, có công suất ổn định, nhưng điều hoà không thổi gió mát từ hơi lạnh của thiết bị, bạn nên thay thế block máy nén mới để máy hoạt động tốt hơn.

Bước 3: Kiểm tra nguồn điện

Nếu bạn thường xuyên nghe thấy điều hoà phát ra âm thanh lớn hơn bình thường, hãy kiểm tra và đo điện áp. Nếu chỉ số điện áp hiển thị dưới 200V, thì lỗi H16 xảy ra do điện áp yếu.

lỗi H16 trên máy lạnh Panasonic

Để khắc phục lỗi này, trước hết cần ngắt kết nối nguồn điện với điều hoà, sau đó lắp thêm ổn áp để giúp điều hoà hoạt động tốt nhất có thể.

Bước 4: Kiểm tra bo mạch cục nóng

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân được liệt kê ở trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi H16 thì có thể bo mạch cục nóng bị lỗi biến dòng (hở mạch). Điều này làm cho bo mạch quá tải và dòng điện bảo vệ bị đứt.

Tìm hiểu thêm:  Tìm hiểu chế độ Nanoe-G trên điều hoà Panasonic và cách sử dụng

Tuy nhiên, để khắc phục sự cố này rất khó, vì vậy để đảm bảo an toàn, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành và sửa điều hoà tại Đà Nẵng để được trợ giúp.

Thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H16 trên điều hoà Panasonic đã được Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng cung cấp cho bạn ở trên. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, hãy để lại thông tin của bạn dưới phần bình luận bên dưới bài viết.