Khi bấm nút khởi động nhưng máy giặt kêu tít tít không chạy khiến cho các chị em phụ nữ không khỏi lo lắng. Vấn đề này xảy ra nghiêm trọng hơn vì xảy ra thường xuyên cứ khởi động được 5 phút lại kêu. Nếu bạn không biết xử lý như thế nào thì hãy cùng Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh tìm hiểu ngay sau đây.

Có 3 nguyên nhân gây nên hiện tượng máy giặt kêu tít tít liên tục không chạy: lồng giặt bị mất cân bằng, máy giặt thường xuyên bị quá tải, van cấp nước bị tắc.

Lồng giặt mất cân bằng khiến máy giặt kêu tít tít không chạy

Cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy

Bạn thường không để ý đến sự cân đối khi cho quần áo vào trong lồng giặt. Chính vì thế, khi máy giặt hoạt động quần áo sẽ bị dồn lại hoặc nghiêng về 1 bên khiến máy giặt sẽ phát ra tiếng kêu tít tít để cảnh báo cho người sử dụng biết. Bên cạnh đó, trước khi cho quần áo vào lồng giặt không được lộn ra ngoài hoặc còn sót các vật lạ không được lấy ra hết,… cũng làm cho máy giặt phát ra tiếng kêu cảnh báo.

Đối với sự cố này thì cách khắc phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho máy giặt dừng lại, và phân bổ lại cho cần bằng là được. Các chuyên gia khuyến cáo không nên mang cả giỏ đồ, ập vào lồng giặt 1 lần.

Tìm hiểu thêm:  Lưới lọc bụi máy lạnh: Phân loại và cách vệ sinh hiệu quả

Máy giặt kêu tít tít liên tục do thường xuyên bị quá tải

Một số người sử dụng vì tiết kiệm tiền điện nước nên để quần áo nhiều rồi mới giặt một lần, điều này làm cho máy giặt bị quá tải. Có đôi khi bị quá tải thì không sao nhưng nếu quá thường xuyên sẽ khiến thiết bị làm việc quá sức dẫn đến hư hỏng động cơ. Cụ thể là thiết bị cứ hoạt động được khoảng 5 phút thì máy giặt lại kêu tít tít.

Cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy

Cách khắc phục cho trường hợp này đó là bạn cho máy giặt ngừng lại và lấy bớt quần áo trong lồng giặt ra. Sau khi lấy bớt quần áo ra thì cho máy giặt hoạt động lại bình thường.

  • Trường hợp máy giặt hoạt động bình thường thì bạn đã khắc phục thành công.
  • Trường hợp máy vẫn không hoạt động hoặc hoạt động không bình thường thì bạn nên nhờ thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp giúp bạn.

Để tránh gặp phải sự cố máy giặt kêu tít tít không chạy thì bạn nên giặt một lượng quần áo vừa phải, phù hợp với khối lượng giặt của máy. Thường thì quần áo chiếm 2/3 lồng giặt là được. Đây cũng là khuyến cáo mà các chuyên gia và các nhà sản xuất đưa ra.

Máy giặt kêu tít tít liên tục do van cấp nước bị tắc

Việc van cấp nước có vấn đề làm cho việc cấp nước bị tắc, bị gián đoạn khiến cho máy giặt kêu tít tít không chạy dù đã cho máy hoạt động. Nguyên nhân sâu xa khiến van cấp nước bị tắc đó chính là do bạn không đảm bảo vệ sinh nguồn nước cấp vào máy giặt. Chính vì thế, bạn cần phải tìm nguồn nước sạch hơn cho máy giặt, vệ sinh lưới lọc, van cấp nước theo định kỳ.

Tìm hiểu thêm:  Máy lạnh Samsung báo lỗi C4, C4 22: Nguyên nhân & cách khắc phục

máy giặt kêu tít tít không chạy

Qua bài viết này bạn đã biết được những nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy giúp bạn tự khắc phục ngay tại nhà. Trong trường hợp bạn vẫn không thể xử lý được thì hãy nhờ sự trợ giúp của Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng chúng tôi.