Cách bảo quản chuối trong tủ lạnh vẫn duy trì được dinh dưỡng, hiệu quả đơn giản trong bài viết dưới đây. Hãy Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng cùng tìm hiểu.

Tại sao bạn cần bảo quản chuối trong tủ lạnh?

Cách bảo quản chuối trong tủ lạnh

 • Bảo vệ chuối không quá chín và vẫn giữ được chất dinh dưỡng sau nhiều ngày.
 • Một nải chuối đã chín mới mua về, trong một vài ngày không thể ăn hết nên muốn bảo quản.
 • Quá trình bảo quản chuối bạn không muốn bị ảnh hưởng bởi các thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Với những lý do trên thì bạn không thể bỏ qua cách bảo quản chuối trong tủ lạnh hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ sau đây. Nếu nắm rõ được cách bảo quản mà chúng tôi chia sẻ thì nguồn dinh dưỡng quan trọng từ chuối chín vẫn được giữ trọn vẹn và mang lại cho bạn.

Cách bảo quản chuối trong tủ lạnh

Cách 1: Bảo quản chuối trong tủ lạnh với màng bọc thực phẩm.

Khi những đốm đen xuất hiện và vỏ chuối chuyển sang màu vàng thì lúc đó chuối dần chín đều. Bạn cần phải làm như sau:

bảo quản chuối trong tủ lạnh

 • Cắt chuối ra từng trái (phần cuống phía trên tiếp xúc với nải chuối phải được giữ lại).
 • Sử dụng màng bọc thực phẩm quấn đầu quả chuối lại. Nếu không có màng bọc thực phẩm thì có thể sử dụng giấy bạc để thay thế.
 • Xếp chuối ngăn nắp vào trong tủ lạnh và không được đè vật nặng khác lên trên chuối để tránh chuối bị dập.
Xem thêm:  Cách thay gioăng tủ lạnh bị hở tại nhà

Với cách bảo quản chuối trong tủ lạnh này tối đa là có thể trữ từ 3 – 4 ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cách quấn quanh cả quả chuối để giữ chuối được lâu hơn.

Cách 2: Cách bảo quản chuối trong tủ lạnh bằng túi zip

Cách bảo quản chuối trong tủ lạnh hiệu quả nhất đó là sử dụng những chiếc túi zip với miệng túi bằng khóa kéo. Cũng giống với cách sử dụng màng bọc thì bạn cần tách riêng từng quả chuối ra khỏi nải rồi mới cho chúng vào trong túi zip.

bảo quản chuối trong tủ lạnh

Tiếp tục cho lần lượt các túi zip này vào ngăn mát tủ lạnh. Tốt hơn hết nên duy trì nhiệt độ ngăn mát lúc này ở mức 3 độ C để bảo quản chuối không bị hư hỏng.

Bạn có thể cho đồng thời 2 trái chuối vào một túi nếu túi zip quá lớn. Nhưng trong trường hợp này bạn nên dùng bao ni lon nhỏ để tạo khoảng cách giữa 2 trái chuối.

Cách 3: Cách bảo quản chuối ở ngăn đông

Người dùng đành phải chọn cách đông lạnh chuối trong một số trường hợp. Đối với trường hợp bảo quản bằng cách này thì chuối bắt buộc đã chín vàng. Bởi vì nếu chuối chưa chín trong quá trình đông lạnh sẽ làm cho chuối không thể tiếp tục chín. Cách làm như sau:

 • Đối với chuối chưa lột vỏ: bỏ vào trong túi zip và cho vào ngăn đông. Tránh không được đặt chuối tiếp xúc với thực phẩm sống khác trên ngăn đông như cá, thịt,…
 • Đối với chuối đã lột vỏ: bảo quản thực phẩm bằng cách xếp lên đĩa hoặc hộp nhựa chuyên dụng, đậy nắp kỹ càng trước khi cho vào ngăn đông. Xếp chuối rời nhau, không nên để dính chặt trong trường hợp này.
Xem thêm:  Kích thước tủ lạnh side by side

Một số điều cần lưu ý khi bảo quản chuối

Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây khi bảo quản chuối trong tủ lạnh hay ở môi trường bên ngoài.

Một số điều cần lưu ý khi bảo quản chuối tủ lạnh

 • Chuối không được để quá lâu.
 • Không để các vật nặng lên trên chuối để tránh bị dập.
 • Không được bảo quản chuối chung với một số trái cây, rau củ khác để tránh làm cho chuối chín nhanh hơn.
 • Để tránh nhiễm chéo các loại vi khuẩn hiếu khí và một số chất khác không tốt cho chuối thì không bảo quản chuối cùng với thực phẩm sống.

Bạn có thể tự tin mua chuối để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình mình với cách bảo quản chuối trong tủ lạnh này. Chuối sẽ không mất đi chất dinh dưỡng nếu bạn thực hiện đúng các hướng dẫn trên.

Nếu trong quá trình sử dụng máy giặt gặp phải sự cố hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng của chúng tôi để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)