Hướng dẫn cách tháo tủ lạnh Toshiba tại nhà với các bước siêu đơn giản của Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng. Hãy tham khảo bài viết ngay viết bạn đang gặp sự cố.

Các bước thực hiện cách tháo tủ lạnh Toshiba

Bạn cần phải nắm được quy trình các bước tháo tủ lạnh Toshiba trước khi thực hiện tháo rời các bộ phận trong một tủ lạnh không gây tác động đến bất kỳ chức năng nào.

Cách tháo tủ lạnh Toshiba

Với cách tháo tủ lạnh Toshiba dễ nhất cho bạn có thể tự tiến hành các bước theo thứ tự sau:

Bước 1: Tháo kệ trên nằm trong ngăn đá: nắm và kéo nhẹ kệ ra cho đến khi chạm đúng khớp vướng lại thì bạn nâng nhẹ tay lên và rút hẳn kệ ra ngoài.

Bước 2: Tháo kệ và ngăn rau quả nằm trong ngăn mát: theo thứ tự tháo các kệ từ trên xuống dưới giống như bước tháo kệ ở ngăn đá. Tiếp theo từ từ kéo ngăn đựng rau củ ra ngoài.

Bước 3: Nhẹ nhàng nâng lên rồi tháo các ngăn để chai lọ ra.

Bước 4: Tháo kệ cửa ngăn đá: tay trái và phải nắm 2 bên của kệ sao cho cân bằng rồi lấy ra nhẹ nhàng.

Bạn cần lưu ý dù tiến hành tháo rời bộ phận nào trước thì các thao tác phải dứt khoác và nhẹ nhàng.

Tìm hiểu thêm:  Khám phá gas lạnh R290: Đột phá công nghệ với ưu điểm vượt trội

Cách tháo quạt gió tủ lạnh Toshiba

Với cách tháo tủ lạnh Toshiba thường thấy như trên thì trong một số trường hợp phần cứng của tủ lạnh bị lỗi, đặc biệt là quạt gió. Bạn nên nắm cách tháo quạt gió tủ lạnh Toshiba nếu cần kiểm tra tình trạng sự cố.

Cách tháo quạt gió tủ lạnh Toshiba

Bước 1: Quạt gió nằm ngay phía sau nắp đậy trong ngăn đông của tủ lạnh, bạn cần phải tháo các khay đựng đá ra trước.

Bước 2: Tiếp tục tháo lớp vỏ bảo vệ quạt gió của tủ lạnh (nếu có). Tháo vít hoặc dùng tay nâng khớp nối để có thể tháo lớp vỏ này.

Bước 3: Rút phích cắm của quạt gió đang được nối với dây nguồn của tủ lạnh.

Bước 4: Tháo các con ốc cố định quạt gió với thành tủ lạnh bằng tua vít.

Cách tháo quạt gió tủ lạnh Toshiba chỉ với 4 bước khá đơn giản và tương đối dễ dàng. Nếu quạt gió bị hư bạn chỉ cần đặt mua một chiếc quạt gió mới và lắp ráp lại ngay vị trí ban đầu.

Tiến hành cắm nguồn và kiểm tra lại hoạt động của tủ lạnh để đảm bảo chức năng quạt gió đã hoạt động trở lại.

Cách sử dụng và vận hành tủ lạnh Toshiba hiệu quả

Bên cạch cách tháo tủ lạnh Toshiba thì Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng còn muốn chia sẻ đến bạn cách sử dụng và vận hành tủ lạnh Toshiba hiệu quả và kéo dài tuổi thọ thiết bị.

Tìm hiểu thêm:  Lưới lọc bụi máy lạnh: Phân loại và cách vệ sinh hiệu quả

Cách tháo tủ lạnh Toshiba

  • Việc đầu tiên sau khi lắp đặt lại tủ lạnh hoàn chỉnh thì hãy để tủ chạy thử khoảng 2 đến 3 giờ. Khi tủ đã xuất hiện hơi lạnh thì bạn có thể trực tiếp cho thực phẩm vào và sử dụng bình thường.
  • Với tủ lạnh Toshiba quá trình làm đá nên thận trọng lượng nước và vị trí đặt khay đá. Hiệu quả làm đá sẽ rất thấp và làm hao tốn điện năng tiêu thụ của tủ lạnh nêu các hốc gió trong ngăn đá, phía trước và phía sau cánh quạt bị che lấp.
  • Không nên mở cửa tủ lạnh quá lâu vì nó sẽ làm giảm dần đi hiệu suất sử dụng của tủ. Tốt nhất bạn nên thao tác nhanh chóng khi muốn lấy thực phẩm từ trong tủ lạnh ra hoặc lưu trữ thực phẩm mới.

Bên cạnh đó, bạn cần phải hiểu biết thêm về một số đặc điểm của tủ lạnh Toshiba như: hơi nóng của tủ là do đâu, nguyên nhân tủ phát ra tiếng kêu lớn,… như vậy sẽ biết được khi nào cần can thiệp xử lý, khi nào là trạng thái bình thường của tủ.

Với cách tháo tủ lạnh Toshiba chi tiết như trên, chúng tôi tin rằng bạn có thể tự mình tháo rời các bộ phận để tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để gia tăng tuổi thọ tủ lạnh. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0985.760.187 nếu bạn cần hỗ trợ thêm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng.