Trong quá trình sử dụng tủ lạnh thì sẽ không thể tránh việc gioăng tủ lạnh bị hở bong tróc. Khi gioăng bị hở thì việc này sẽ làm cho tủ lạnh của bạn hao tốn điện năng nhiều hơn, và thực phẩm sẽ bị nhanh hư khi mất đi hơi lạnh. Vậy gioăng tủ lạnh là gì và cách thay gioăng tủ lạnh, xin mời bạn theo chân Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng để biết nhé.

Tìm hiểu gioăng tủ lạnh là gì?

Gioăng cao su tủ lạnh có tên gọi khác là ron tủ lạnh, được gắn ở xung quanh phần ngoài rìa cánh cửa tủ lạnh. Công dụng để nó cản khí lạnh ở bên trong không bị thoát ra bên ngoài khi cửa tủ lạnh được đóng lại.

thay gioăng tủ lạnh

Cách kiểm tra khi gioăng tủ lạnh bị hở

Sau một thời gian sử dụng gioăng tủ lạnh của bạn sẽ bị hở ra, dẫn đến việc cửa tủ lạnh của bạn sẽ không được đóng chặt. Và dưới đây sẽ là hai cách đơn giản, sẽ giúp bạn kiểm tra biết gioăng tủ lạnh của bạn có bị hở hay không.

Cách 1: Kiểm tra trên cửa tủ nếu bạn thấy có hiện tượng đọng sương, thì chứng tỏ gioăng của bạn bị hở và khí lạnh thoát ra ngoài.

Xem thêm:  Sò âm tủ lạnh là gì?

Cách 2: Đặt tờ giấy trắng vào giữa cửa và đóng cửa tủ lạnh, nếu bạn có thể dễ dàng rút tờ giấy ra được, thì gioăng tủ lạnh của bạn đã đến phải thay rồi.

cách thay gioăng tủ lạnh

Lợi ích khi thay gioăng tủ lạnh đúng lúc

Tại vì gioăng tủ nằm ở bên trong mép cửa tủ lạnh, giúp giữ hơi tủ lạnh tránh để hơi bay ra ngoài. Cho nên thời gian sử dụng lâu ngày gioăng su sẽ bị bong tróc dẫn đến việc thoát hơi ra ngoài, khi bạn thay gioăng tủ lạnh đúng lúc sẽ được những lợi ích như sau.

Tủ lạnh không bị thoát hơi và không hết gas

Hơi gas sẽ liên tục bơm vào làm lạnh tủ lạnh nếu hơi tủ lạnh bị rò rỉ ra ngoài, chính vì vậy việc thay gioăng tủ lạnh kịp thời sẽ giúp gas không bị cạn và bạn không phải tốn tiền để đi bơm gas.

ron tủ lạnh

Tối ưu tiết kiệm điện

Nếu như gioăng tủ lạnh bị bong tróc hay hở ra ngoài thì khí lạnh sẽ từ đó mà đi theo ra, khi tủ lạnh chưa đủ nhiệt độ nhất định thì dẫn đến bộ phận máy nén của tủ lạnh làm việc liên tục để bơm hơi lạnh vào tủ để làm lạnh thực phẩm, và điều đó dĩ nhiên sẽ tốn khá nhiều điện năng của nhà bạn.

Các bước thay gioăng tủ lạnh đơn giản tại nhà

Gioăng tủ lạnh cấu tạo là miếng cao su có độ đàn hồi co và giãn nhưng rất dễ đổi dạng sau nhiều năm tháng sử dụng. Nên bạn cần mua loại gioăng chính hãng của nhà sản xuất, nếu tìm không có bạn có thể tự mua loại gioăng khác ở ngoài để thay thế. Dưới đây là từng bước thực hiện thay gioăng tủ lạnh:

Xem thêm:  Nên mua tủ mát 1 cánh hay 2 cánh?

Bước 1: Chuẩn bị đoạn gioăng mới để thay, và một máy sấy tóc và keo dán

Bước 2: Tháo gioăng tủ lạnh cũ ra và dán gioăng mới vào cùng với keo dán

Bước 3: Dùng máy sấy tóc, sấy những đoạn đã dán để gioăng co lại vừa khít với rìa cửa tủ và sẽ kết dính chặt hơn.

ron tủ lạnh

Bước 4: Sau khi dán gioăng tủ lạnh xong ta nên kiểm tra lại đường dán có bị lệch không và thử gioăng cao su có bị hở không, bằng các cách trên mình đã hướng dẫn. Nếu cảm thấy chưa được bạn nên dùng máy sấy hơ tiếp các đường gioăng cao su để hít chặt vào của tủ.

Nếu bạn vẫn không thể tự xử lý được thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ từ dịch vụ thay gioăng tủ lạnh tại Đà Nẵng nhé.

Trên đây là bài viết giúp bạn kiểm tra và thay gioăng tủ lạnh tại nhà. Chúc bạn áp dụng thành công!

Nếu trong quá trình sử dụng tủ lạnh có sự cố khiến thiết bị ngưng hoạt động, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng.

5/5 - (1 bình chọn)