Tủ lạnh bị thủng ngăn đá đây là một lỗi có thể gặp phải trong quá trình sử dụng tủ lạnh. Khi gặp phải lỗi này tủ lạnh sẽ có các triệu chứng như làm lạnh kém hoặc không làm lạnh, thức ăn dễ bị ôi thiu hơn. Bởi vậy nếu tủ lạnh nhà bạn gặp phải sự cố này hãy liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để giúp bạn khắc phục.

Trong bài viết này Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tạm thời tủ lạnh bị thủng ngăn đá.

Tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tủ lạnh bị thủng ngăn đá có khoảng 90% là do thói quen dùng vật nhọn như dao, kéo, thanh sắt,… cạy đá trên dàn lạnh của nhiều người.

Tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Một số tường hợp tủ lạnh đời cũ để lâu ngày bị đóng tuyết và do lớp tuyết quá dày nên cần phải rút điện để xả. Nhưng nhiều người thay vì phải chờ đợi trong thời gian lâu để tủ tan tuyết thì lại sử dụng vật nhọn để nạy đá ra. Chính điều đó đã vô tình làm thủng dàn lạnh khiến tủ lạnh bị xì gas và dẫn đến hiện tượng tủ lạnh làm lạnh kém và thực phẩm không được bảo quản hiệu quả.

Xem thêm:  Cách thay gioăng tủ lạnh bị hở tại nhà

Còn một số trường hợp thì do tủ lạnh đã sử dụng quá lâu dẫn đến các mối hàn dàn lạnh bị hở hay mọt dàn và khiến tủ lạnh bị xì gas, làm lạnh kém.

Cách khắc phục tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Bạn cần nhanh chóng tắt tủ lạnh và không được để máy tiếp tục hoạt động ngay sau khi phát hiện tủ lạnh bị thủng ngăn đá. Điều này sẽ giúp cho tủ lạnh tránh bị ảnh hưởng đến bộ phận nén freon (gaz compressor). Tiếp theo đó là bạn phải gọi đơn vị sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng chuyên nghiệp giúp bạn kiểm tra và khắc phục.

Tủ lạnh bị thủng ngăn đá có sao không

Đối với trường hợp tủ lạnh bị thủng này thì phương án sửa chữa duy nhất là hàn nhôm dàn lạnh để hàn lại lỗ thủng.

Bạn chỉ cần hàn lại dàn lạnh đối với các lỗ thủng nhỏ và không sâu và sau đó bơm gas lại cho tủ lạnh để tủ hoạt động lại bình thường. Việc hàn dàn lạnh sẽ rất khó khăn đối với những lỗ thủng quá to. Lúc này, hướng giải quyết hoàn hảo nhất đó là thay dàn mới và tiến hành bơm gas cho tủ lạnh. Giá cả dịch vụ sẽ phụ thuộc vào vết thủng to hay nhỏ mà sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Bơm gas tủ lạnh bao nhiêu tiền?

Hiện nay, mức giá bơm gas tủ lạnh thường sẽ dao động khoảng từ 500.000 – 2.000.000 VNĐ. Việc bơm gas tủ lạnh bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào loại gas mà tủ đang sử dụng cũng như dung tích tủ lạnh.

Xem thêm:  Cách bảo quản chuối trong tủ lạnh hiệu quả

Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Để tránh những sự cố đáng tiếc trong quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

sửa Tủ lạnh bị thủng ngăn đá

  • Trong quá trình sử dụng tủ lạnh cần phải vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh theo định kỳ.
  • Sau khi đã vệ sinh tủ lạnh xong hãy mở cửa cho thoáng và sử dụng quạt gió thổi vào trong cho đến khi tủ khô ráo mới nên cho thực phẩm.
  • Để tránh hiện tượng tủ lạnh bị thủng ngăn đá thì tuyệt đối không được dùng các vật nhọn như dao, kéo để cạy.

Tủ lạnh bị thủng ngăn đá nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến một số hư hỏng khác cho thiết bị, chính vì vậy việc khắc phục kịp thời là điều vô cùng cần thiết. Đây là một lỗi khá phức tạp và rất khó khắc phục tốt nhất hãy liên hệ với các đơn vị Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng để nhờ sự giúp đỡ nếu bạn không có đủ trình độ chuyên môn.

5/5 - (1 bình chọn)